มีแม่ๆบ้านไหนเป็นภาวะแคลเซียมเกาะรกบ้างคะ ?

ตอนนี้เราอายุครรภ์ได้ 36+5 w เมื่อวานไปหาหมอซาวด์หมอบอกมีแคลเซียมเกาะรกเยอะ เสี่ยงให้นับลูกดิ้นดีๆเพราะจะทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองลูกไม่เพียงพอทำให้ขาดอากาศหายใจได้ ถ้าดิ้นน้อยให้รีบไปหาหมอ สุดท้ายหมอนัดผ่าอาทิตย์หน้าเลยค่ะ ตอนแรกการผ่าคลอดไม่เคยอยู่ในหัวเราเลยค่ะ อยากคลอดเองด้วยซ้ำไป หมอบอกไม่มีสาเหตุที่แน่ชัดว่าภาวะแคลเซียมเกาะรกเกิดจากอะไร ???

1 ตอบกลับ

ผ่าเลยก็ดีค่ะ มันเสี่ยงมากเลย ขอให้คุณแม่และคุณลูกปลอดภัยทั้งคู่นะคะ