แม่ๆมีวิธีแก้ปวดหลัง ปวดเมื่อยตามตัวแบบไหนกันบ้างคะ

ตอนนี้เราท้องได้ 34w+3d แล้วค่ะ ท้องแรกด้วยค่ะ มีอาการปวดหลัง ปวดแบบปวดร้าวลงไปถึงขาเลยค่ะ ปวดน่องด้วยและเมื่อยตามตัวด้วยค่ะ จะลุก จะนั่ง นอน ลำบากมากเลยค่ะ นน แม่ตอนนี้แต่ 69 เองค่ะ นน ขึ้น6-7โลเองค่ะ แม่ๆคนไหนพอมีวิธี ที่จะช่วยให้ลดอาการปวดบ้างไหมคะ นอนตะแคงก็นอนได้สักพัก ต้องพลิกตัวบ่อยมากค่ะ ช่วงนี้นอนไม่หลับเลยแหละค่ะ เพราะอาการปวดนี่แหละค่ะ ใครพอมีวิธีแนะนำบ้างได้ไหมคะ ละถ้าปวดจริงๆไม่ไหว ทานยาแก้ปวด พวก พารา ได้รึเปล่าคะ

1 ตอบกลับ

เป็นเรื่องปกตินะคะ หลังแล้วรับทำหนักเยอะขึ้น ขาเราด้วยค่ะ ลองใช้หมอนเล็กๆหนุนหลังตอนนอนค่ะ หาหมอนหรือผ้าห่มรองปลายเท้าให้สูงขึ้นหน่อยลองทำดูนะคะ อีกอย่างคือทำใจค่ะ ส่วนยาพารามีผลกับเด็กนะคะ แต่ถ้าทนไม่ไหวจริงๆลองปรึกษาคุณมาดูนะคะ การออกกำลังกายสำหรับคนตั้งครรภ์ก็ช่วยได้นะคะ