แม่ๆคนไหนท้องแล้วยังทำงานอยู่บ้างค่ะ

ตอนนี้เราท้องได้3เดือนกว่า ยังต้องทำงานอยู่ จะเป็นอัตรายต่อลูกไหมค่ะ

64 ตอบกลับ

ตอนนี้เราท้อง 32 สัปดาห์ยังมาทำงานอยู่เลยค่ะ...แต่งานเรามีแต่เอกสารเดินขึ้นบันไดก็สองสามรอบ แต่ค่อยๆเดินเอา ก็ไม่มีเลือดออกจากช่องคลอด/ส่งผลอะไรผิดปกติน่ะค่ะ 😘

ตอนนี้18w1d สี่เดือนครึ่งย​ังทำงานอยู่ค่ะ แต่ทำงานWFH ท้องแรก ถ้าใหญ่​กว่านี้ก็กำลังคิดค่ะ เป็นห่วงลูก ทำงานไกลจากครอบครัว อาจจะหยุดค่ะ อยู่กับสามี

ท้องแรกทำยันคลอดค่ะ ไม่อันตรายหรอกค่ะ ระมัดระวังขึ้นก็พอ ถ้างานไม่ใช่ยกของหนักก็ทำต่อได้ ท้อง2 ตอนนี้31วีค ก็ยังขับรถไปทำอยู่ค่ะ มีท้องแข็งบ้าง

บ้านนี้ 35 วีคยังทำงานอยู่จ้า แต่จะเป็นอันตรายไหมขึ้นอยู่กับสุขภาพของคุณแม่ด้วยนะคะว่ามีความเสี่ยงอะไรด้วยหรือเปล่า

เราทำถึง8เดือนพึ่งมาหยุดเมื่ออาทิตย์ที่แล้วเองค่ะ เราทำก่อสร้าง(อยู่ที่เราว่าจะระวังแค่ใหนค่ะ)

ทำปกติค่ะทลาช่วงใกล้คลอด แต่ก็พยายามดูแลตัวเองมากขึ้นอะไรที่อันตรายก็เลี่ยงค่ะ เหนื่อยก็ไม่ฝืน

นี่ท้อง5เดือนแล้วค่ะ ยังไปทำงานอยู่เลย ขึ้นรถเมล์ เดินๆหาของกิน ทำงานทุกวัน ยิ่งทำยิ่งแข็งแรงค่ะ

4เดือนยังทำงานยกของหนักเหมื่อนตอนไม่ท้องเลยค่ะ แอบกลัวแต่ยังต้องทำ ปวดหลังมากตอนนี้

บ้านนี้พอรู้ว่าท้องก็ทำไม่ได้ค่ะ เพราะงานอันตรายเกินไปแถมมีแต่สารเคมีอีกด้วย

ไม่ค่ะบ้านนี้ทำงานปกติค่ะท้องแรกจนท้อง2ก้อทำยุค่ะกะว่าทำจนลาคลอดเลยจ้า