ช่วยด้วยค่ะ ถ่ายไม่ออก 2 อาทิตย์แล้ว

ตอนนี้เราท้อง 8w5d ค่ะ ถ่ายไม่ออกจะ 2 อาทิตย์แล้ว อึดอัดมาก จนบางวันร้องไห้เลย ผักผลไม้ทานบ่อยค่ะ เน้นมะละกอ ฝรั่ง ผักบุ้งต้มกับผักคะน้าต้ม น้ำวันละขวดลิตร น้ำลูกพรุน นมเปรี้ยว โยเกิร์ต มะขามเปียก ดื่มน้ำอุ่นหลังตื่นนอน ลองมาหมดแล้วค่ะ ไม่มีอะไรช่วยได้เลย ใครมีวิธีบ้างคะ ช่วยทีค่ะ

23 ตอบกลับ

ตื่นนอนตอนเช้านมเปรี้ยว1ขวดกล้วยน้ำว้า2ลูกตามด้วยน้ำ1แก้วค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่

ลองทานกระเจี๊ยบเขียวสดค่ะ ทานกับนำ้พริกก็ได้ อร่อยได้ประโยชน์ขับถ่ายดีค่ะ

ตอนอายุครรภ์เท่านี้ก็เป็นค่ะ พอแจ้งหมอเปลี่ยนยี่ห้อ ยาบำรุงก็ดีขึ้นค่ะ

บ้านนี้กินยาคูลล์ มะม่วงสุก กล้วยน้ำว้าสุก ถ่ายคล่องมากค่ะ

ทานที่กล่าวมาเยอะๆ เรื่อยๆ ดื่มน้ำเยอะๆ

ไม่ถ่าย 2 อาทิตย์แล้วหรอคะ หาหมอเลยค่ะ

ลองดื่มนมตอนท้องว่างดูค่ะ

หาหมอค่ะ. หมอจะได้จ่ายยาให้ค่ะ

เราไปหาหมอให้ยามากินให้ถ่าย

น้ำลูกพรุน sunsweet ช่วยได้ค่ะ