แพ้ท้องแบบนี้แปลกมั้ยคะ ?

ตอนนี้เราตั้งท้องได้ 9 สัปดาห์ค่ะ รู้สึกเบื่ออาหารมากๆ เช่น แซลมอน ที่ชอบกินมากๆก่อนท้องกินได้เป็นโล พอท้องมาก็รู้ค่ะว่าทานดิบไม่ได้ ไม่ได้คิดจะทานนะคะ แต่พอเห็นภาพแซลมอนก็รู้สึกเบื่อ เอียนจะอ้วก แล้วก็อาหารอื่นๆทานได้ปกติค่ะ แต่ทานได้นิดเดียวพออิ่มก็พะอืดพะอมจะอ้วกตลอดเลยค่ะ แต่ไม่อ้วกนะคะ มีใครเคยอาการแบบนี้มั้ยคะ อยากทราบง่าปกติมั้ยคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

5 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันจ้า บ้านนี้ตอนก่อนท้องติดกาแฟหนักมาก ชอบทานเนื้อมาก พอท้อง ได้กลิ่นไม่ได้เลยค่ะจะอ้วก แต่อาหารที่ไม่ชอบกลับอยากกินเช่นพวกของหวานขนมหวานชอบกินมากกลับกันเลย สาเหตุเป็นเพราะฮอร์โมนเราเปลี่ยนนะคะ พอได้สักสี่ห้าเดือนอาการจะดีขึ้นค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะคะ นึกว่าเป็นอยู่คนเดียว บ้านนี่ก่อนท้องกินแต่ของเปรี้ยว พอท้องอยากกินแต่ของหวานค่ะ 5555

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เบื่ออาหารมากๆ อะไรที่ชอบทาน ตอนท้องทานไม่ได้เลยค่ะ

ตอนท้องห้ามทานของดิบๆนะคะ ดีแล้วที่ทานไม่ได้😅

เป็นอาการแพ้ท้องค่ะ เป็นเหมือนกัน สู้ๆนะคะ

เดี๋ยวก็กลับมากินได้เหมือนเดิมค่ะ