ทาลัสซีเมียร์ ชนิด อี อันตรายมั้ย

ตอนนี้เราตั้งครรภ์ ได้ 3 เดือน 3วัน แล้ว ผลเลือดออกมา เราเป็น ทาลัสซีเมียร์ ชนิด อี อยากทราบว่าเป็นอันตรายมั้ย เรา#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

4 ตอบกลับ

ของเราก้อตรวจออกมาเป็นทั้งพ่อแม่ค่ะหมอให้เจาะตรวจใหม่โชคดีค่ะเป็นแค่พาหะไม่มีผลต่อลูกค่ะ หมอบอกว่าออกมาอาจจะตัวเหลืองนิดหน่อยค่ะ

เท่าอ่านมา การเป็นโรคธาลัสซเมียชนิด E หรือ พาหะ E จะไม่แสดงอาการ คุณแม่ต้องพาสามีไปเจาะเพิ่มนะคะ

ถ้าเป็นพาหะไม่อันตรายจ้าถ้าไม่ได้เป็นทั้งพ่อและแม่ แต่ถ้าเป็นโรคก็ 50 50