เราสงสัย

ตอนนี้เราตั้งครรภ แต่ยังไม่รู้ ว่ากี่เดือนแล้ว เราไปโรงบาลแห่งหนึ่งในตัวปากน้ำเพื่อฝากท้อง รอคิวเช็คสิทธิ์30 บาทจนเราไปต่อคิวจนผู้ช่วยตรวจร่างกายที่ตึก9 เช็คความดัน น้ำหนักส่วนสูง แล้วเขาให้เราไปรอคิวข้างใน รอคิวประมาณ8คิวก็นานอยู่ เราเดินไปเคาร์เตอร์3 เรานั่ง แล้วเขาถามว่ารู้ได้ไงท้อง เราก็ตอบว่าซื้อที่ตรวจครรถ์มาขึ้นสองขีด เขาบอกให้เราไปคลีนิคอนามัยแถวๆบ้านเราแล้วคลีนิคจะส่งเรื่องมาให้ คืออยากรู้ว่า เราเสียเวลาหนึ่งวันไปรพแล้วฝากที่โรงบาลเลยไม่ได้หรอ ถ้าไม่ได้ทำไมไม่บอกตั้งแต่แรกให้เรารอ1ชั่วโมงกรอกประวัติทำไมพอเราไปอนามัยอนามัยบอกทำไมไม่ฝากรพที่นี่รับฝากแค่วันจันทร์ เขาบอกงั้นมาวันจันทร์เรารอดูว่าวันจันทร์ราจะได้ฝากไหม. ในใจเราอยากไปเอกชนนะแต่ค่าฝากค่าคลอดราว70000 ซึ่งเราเสียดายเอาเงินส่วนนี้ไปซื้อของให้ลูกจะดีกว่า อีกใจนึงก็คิดว่าถ้าไปเอกชนคงได้ฝากเลย ไม่ต้องยุ่งยากรอคิวนาน

เราสงสัย
44 ตอบกลับ

ของเราเค้าก้บอกแบบนี้เหมือนกันเราเลยไปฝากที่อนามัยแล้วรอส่งตัวมารพ.

รพเปาโลสมุทร​ปราการ​รวมๆแล้วก็ไม่ถึง70000นะคะลองโทรไปสอบถามดูก็ได้

ฝากคลีนิคท้ายบ้านหมอวีระวัฒน์ หมอดูแลดีตั้งแต่ครั้งแรกจนคลอดค่ะ

บ้านเรา โรงพยาบาลลำปาง ไปถึงก็ได้ฝากเลยคะ ไม่ให้วนไปวนมา แบบนั้น

5y ago

ใช่คะ แผนกสูตินารี ที่โรงบาลลำปาง ก็ดูแลดี แค่ใช้เวลานาน เฉยๆคะ เรียกเรา คุณแม่ๆ ทุกคำ คะ

ฝากโรงพยาบาลรัฐ..ก็ได้ฝากเลยค่ะไม่ยุ่งยาก

ไปฝากที่คลีนิคท้ายบ้านดูค่ะ ดีมาก

ไปคลีนิคครั้งละ400คลอดที่ รพ.2หมื่น

เราก็รพ.รัฐก็ได้ฝากเลยนะคะ

5y ago

โรงบาลสมุทรปราการ

พี่ก็โดนจะไปฝากท้องมันบอกไม่รับฝากแล้วให้ไปอนามัยแถวบ้านถ้าฝากที่มันคือต้องเสียตังเกือบพัน พพอไปอนามัยถ้าคนไม่รู้ว่าเปิดแค่วันจันทร์ก็ลางานเสียเที่ยว

5y ago

อนามัยบ้านเราเลยเพราะพี่เคยฝากคนแรกก็ดีนะ

ของเราคลอดโรงพยาบาลภูมิพลค่ะ โดยรวมดีมาก เเต่ใช้เงินสดนะคะ ไม่แพงอย่างที่คิดค่ะใช้สิทเเค่คลอด30บาท(คลอดฟรี) ของเราไม่รู้ว่าท้องกี่เดือนเค้าซาวจนทราบว่า5เดือน เเล้วก็ฝากที่นั้นเลย แล้วคือยให้ลูกไปฉีดวัดซีนที่เอกชน