มีแม่คนไหนเป็นเบาหวานตั้งแต่ก่อนท้อง หรือท้องอ่อนๆมั้ยคะ

ตอนนี้เรา 11.3 สป.แล้วต้องฉีดอินซูลินวันละ 4 เข็ม ก่อนท้องเรายังไม่ได้ป่วยนะคะ น้ำตาลตอนอดอาหาร 160 ยังไม่มีอาการป่วยก็เลยไม่ได้รักษา แต่พอตอนท้อง หมอให้กินน้ำตาล 75 กรัมแล้วเจาะเลือด ได้ 297 เลยต้องฉีดอินซูลิน ตอนนี้เครียดค่ะ อ่านบทความเค้าบอกว่าลูกมีโอกาสพิการถ้าแม่เป็นเบาหวาน กลัวไปต่างๆนาๆ เลยค่ะ ได้แต่ภาวนาให้น้องสมบูรณ์ แข็งแรง???

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนไปตรวจตามหมอนัดเจอน้ำตาลในฉีดสูง หมอเลยนัดรอบถัดไปให้ตรวจเบาหวานค่ะ ยายที่บ้านบอกให้ต้มน้ำใบเตยกินจะช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ ต้มกลอกใส่ขวดเเช่เย็นกืนแทนน้ำเลยค่ะเย็นๆชื่นใจด้วย สรุปถึงวันตรวจเบาหวาน ไม่เจอน้ำตาลในฉี่แล้ว น้ำใบเตยช่วยได้จริงๆค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ