37w ปวดเสียวจิมิแทบตลอดเวลา เป็นสัญญาณใกล้คลอดด้วยมั๊ยคะ

ตอนนี้เท้าไม่บวม แต่เจ็บนมมากขึ้น ปวดข้อมือข้อนิ้วมือ เจ็บขาข้างขวาเหมือนเส้นยึด ลูกดิ้นแรงขึ้น มีเคสไหนที่เค้าไม่มีอาการปวดหลอก/ปวดท้อง ไม่มีน้ำคล่ำ ไม่มีมูกแต่ปากมดลูกเปิดมั๊ยคะ

1 ตอบกลับ

เป็นจ้า บ้านนี้ตอนใกล้คลอดก็คิดว่าปวดท้องหลอกๆ แต่ทำไรนิดหน่อยก็ปวดท้อง ท้องแข็งบ่อยมากแฟนเลยพาไปหาหมอไปถึงปากมดลูกเปิด 2 เซ็นละจ้า นอนรอคลอดสามวันไม่คลอดเลยและอาการปวดก็หายไป สุดท้ายแม่เลยผ่าคลอดคะ แต่โชคดีที่แม่ผ่าคลอด น้องคลอดได้สองวันไข้ หมอเจาะเลือดน้องติดเชื้อจากในครรภ์คะ สาเหตุน่าจะมาจากปากมดลูกเปิดและมีมูกและน้ำคร่ำรั่วซึมนิดๆคะ ถ้าแม่ไม่แน่ใจปวดมากๆ ลองไปหาหมอก็ได้นะคะเพื่อปากมดลูกเปิดแล้วจะได้เตรียมตัวระวังทันด้วยจ้า