มีมูกเลือดหลังจากกระตุ้นปากมดลูกปกติมั้ย?

ตอนนี้อายุครรภ์ได้ 39w1d เพิ่งไปกระตุ้นปากมดลูกมาค่ะ หมอบอกปากมดลูกเปิด 2 เซ็นแล้ว แต่แม่ไม่ปวดท้อง หมอเลยให้กลับมาดูอาการที่บ้าน ตอนนี้ก็มีมูกเลือดไหลอยู่ แต่ออกไม่มาก ปวดหน่วง เหมือนปวดประจำเดือน แต่ก็ไม่ถึงขั้นทนไม่ไหว ยังหลับได้ อยากถามแม่ๆ ที่มีประสบการณ์ การกระตุ้นปากมดลูกค่ะ ว่ามีอาการอะไรบ้าง แล้วนานมั้ยคะกว่าจะคลอด แล้วถ้ามูกเลือดไหลเป็นวันไม่หยุด นี่ปกติมั้ยคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

เป็นเรื่องปกติค่ะคุณแม่หลังจากที่คุณแม่มีมูกเลือดออกมาแล้วให้สังเกตอาการตัวเองนะคะถ้ามีอาการปวดท้องถี่เกิน 6 ครั้งต่อ 1 ชั่วโมงคุณแม่ก็ไปหาหมอได้เลยค่ะหรือถ้ามีอาการน้ำเดินก็ไปได้เลยค่ะ