ควรเลือกตรวจคัดกรองดาวน์แบบไหนดีคะ

ตอนนี้อายุครรภ์ 12 สัปดาห์ค่ะ คุณหมอแนะนำให้ตรวจคัดกรองดาวน์ แต่ไม่รู้จะเลือกแบบไหนค่ะระหว่างแบบเจาะเลือดตรวจกับแบบเจาะน้ำคร่ำค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

คุณหมอเราแนะนำให้ตรวจเลือดค่ะ แต่ก็ไม่บังคับ ให้เราตัดสินใจเอง คุณหมอบอกว่าถ้าตรวจแบบเจาะน้ำคล่ำมีโอกาสแท้ง1%และราคาจะถูกกว่า แค่1%เราก็กลัว เลือกแบบเจาะเลือดดีกว่า 55555

เจาะน้ำคร่ำผล 99% ก็จริงแต่ก็เสี่ยงแท้ง แนะนำแบบเจาะเลือดก่อนค่ะ ถ้าเสี่ยงเป็นดาวจริงค่อยเจาะน้ำคร่ำต่อจะดีกว่า

บ้านนี้ตรวจแบบเจาะเลือดค่ะผลออกตอน5สันหลังตรวจสะดวกสบายชิวมากแต่ค่าใช้จ่ายแอบแพงนิดนุงแต่ก็คุ้มสำหรับเรางับ