ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ตอนนี้อายุครรภ์32สัปดาห์ มีอาการปวดท้องร่วมกับปวดหลังมาก ล่าสุดไปหาหมอมาหมอบอกว่าน้องกลับหัวแล้วค่ะ แล้วเมื่อคืน21.30มีอาการปวดท้องน้อยบวกท้องแข็ง แล้วยังปวดหลังร้าวลงมาสะโพกตอนนี้ยังไม่ดีขึ้นเลยแขนขาก็บวมแถมปวดด้วย จะเป็นอันตรายไหมค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

อาการของใกล้คลอดค่ะคุณแม่ ถ้าท้องแข็งแต่ลูกยังดิ้นปกติ ไม่เป็นไรค่ะ แนะนำคุณแม่นอนตะแคงซ้ายนะคะ ส่วนมือบวม ให้กำและแบบ่อยๆค่ะ ช่วยได้ ขาให้ใช้หมอนรองนะคะ คุณแม่ทานน้ำเยอะๆนะคะ ช่วยลดอาการบวมได้ค่ะ แต่ถ้าไม่สบายใจ ไปหาหมอเลยค่ะ คุณหมอจะเช็คอาการลูกให้เราได้สบายใจ