การเดินทางไกล

ตอนนี้อายุครรภ์30 สัปดาห์แล้ว จะเดินทางไปต่างจังหวัดช่วงปีใหม่ แม่บ้านไหนเคยเดินทางไกลไหมคะ

1 ตอบกลับ

อันที่จริงไม่ค่อยแนะให้เดินทางไกล คุณแม่จะทรมานกับการนั่งนานๆ ถ้าไปกันเอง ให้หยุดรถแวะพักบ่อยๆให้คุณแม่ได้ลุกไปเดิน ยืนเส้น แต่ถ้านั่งรถประจำทาง ให้ปรับเบาะให้สุด เตรียมยาดม สมุดฝากครรภ์ ถ้ามีอาการปวดท้อง ท้องแข็งหรือตกเลือด หรือน้ำคล้ำแตก ไม่ว่ารถอะไร รีบแจ้งคนขับ เพื่อให้นำส่งรพ. ที่ใกล้ที่สุด