น้อง​ 7​ เดือน​ 11​ วัน​ เริ่มเลือกกินอาหารแล้ว​ แม่กลุ้มใจ​ ไม่รู้จะทำยังงัยดี?

ตอนนี้อายุ​ 7​เดือน​ 11​ วัน​ เริ่มทานอาหารบดตอน​ 6​ เดือน​ ช่วงแรกจะใก้น้องเริ่มทีละอย่าง​ เช่น​ ฟักทองบด มันม่วงบท​ แครอทบด​ กล้วยบด มันฝหรั่งบด​ ข้าวบด​ ช่วงแรดน้องกินทุกอย่าง​ กินเก่งด้วย พอช่วงหลังๆ​ เริ่มผสมใก้กิน​ ส่วนใหญ่จะกินข้าวผสมฟักทองกับแครอท​ บางวันก็มันม่วงผสมกับมันฝรั่ง แต่ช่วงนี้แม่เอาบอคโคลี่​ ผสมข้าวกับฟักทอง​ น้องไ​ม่ชอบ​ ไม่ยอมกิน ลองเปลี่ยนเป็นดล้วยกับอโวคาโด้ก็ไม่กิน ต้มน้ำซุปโคงไก่​ แล้วก็เอาน้ำซุปมาต้อมข้าวต้มผสมเศษ้นื้อไก้ลงไปนิดหน่อย​ น้องยังรับรสได้​ และก็ไม่ค่อยกิน จะกินแต่เมนูเดิม​ ทำไง​ดี​ แม่บ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะ​ กลุ้มใจ ตอนนี้น้อง​ น้ำหนัก​ 8.5​ กิโล​ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี แต่ถ้าเทียบกับตอน​ 6​ เดือนน้องจะกินเก่งมากว่านี้​ นมก็กินน้อยลง​ แต่น้องจะนอนบ่อยและก็หลับยาว​ขึ้น​ บ้านไหนเป็นเหมือนบ้านนี้บ้าง

น้อง​ 7​ เดือน​ 11​ วัน​ เริ่มเลือกกินอาหารแล้ว​ แม่กลุ้มใจ​ ไม่รู้จะทำยังงัยดี?
1 ตอบกลับ

น้องติดรสชาติหวานรึเปล่าคะแม่ บ้านนี้ไม่ได้ลองทีละอย่าง ผสมกันเลยตั้งแต่น้องได้ 6 เดือน เริ่มพวกผักเหม็นๆจืดๆก่อน บล๊อคโคลี ผักโขม กวางตุ้ง ผักกาดขาว

4y ago

ไม่แน่ใจเลยค่ะ​ อาจจะใช่ค่ะ​ เพราะมาเริ่มผักขมๆทีหลังค่ะ