ตั้งครรภ์

ตอนนี้หนูอายุครรภ์ได้..14วีค5วัน...คนที่ทำงานทักค่ะ..ว่าท้องเล็กจัง.ทำให้คนอย่างหนูเกิดความเครียด...ว่าลูกในท้องหนูจะเปนไรไหม

ตั้งครรภ์
110 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ อีกพักเด่ะก็ขยาย แม่บ้านนี้ 36w+2 แล้วค่ะ ยังได้แค่นี้อยู่เลย😂

ตอนท้องคนแรกก็ท้องเล็กค่ะ นุ้นใหญ่ตอน8-9เดือน คลอดมาน้ำหนัก3,850จ้า อย่าเครียดค่ะ

ใหญ่กว่าของเรา 7 เดือนอีก แต่เราซาวด์ นน. ลูกตามเกณฑ์ปกติค่ะ ไม่ต้องเครียดนะคะ

อย่าเก็บคำพุดของคนอื่นมาใส่ใจค่ะเเม่ เรามั่นใจเราลุกเราเเข็งเเรงดี ก็พอค่ะ

ใม่เล้กนะค่ะ บ้านนี้ 4 เดือนแรกท้องแบนราบเลยค่ะ ท้องพึ่งออกช่วง5 เดือนเองค่ะ

14w ขนาดนี้ไม่เล็กนะคะ ใหญ่กว่าเราตอน 6 เดือนอีกค่ะ ท่าทางน้องจะแข็งแรงมาก ☺️

ทำไมชอบเก่งกว่าหมอ.. อย่าใส่ใจเลยแม่ คนมีปากก็พูดกันไป ฟังหมอคนเดียวพอค่ะ

ท้องเล็กแต่น้ำหนักลูกปกติ ก็โอเคแล้วค่ะ ท้องใหญ่มากๆระวังจะแตกลายเยอะนะคะ

4y ago

อ่อค่ะคิดว่าท้องแรก 😀

ดูน้ำหนักน้องเป็นหลักจ้าแม่ท้องเล็กแต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็โอเคแล้วจ้า

แรกๆคนก็ทักว่าท้องเล็กท้องไม่ออกค่ะ พอมาตอนนี้ ทำไมท้องใหญ่จัง 34+6ค่ะ