เศร้าใจ

ตอนนี้หนูอายุ20 เรียนปวส2 ยังไม่ได้แต่งงานและที่สำคัญหนูไม่กล้าบอกครอบครัว หนูเคยทำอย่างไงดีคะ

37 ตอบกลับ

สู้ๆค้ะ อายุ20 เหมือนกันตอนนี้เรียนอยู่ปวส 2เหมือนกันค่ะ ท้องได้ 8 เดือนแล้ว เราก็กล้าๆกลัวๆเหมือนกันค่ะแต่ต้องจำใจบอกพอบอกแล้วโล่งเลยค่ะเราพึ่งจะแต่งงานตอนท้อง6เดือนเกือบ7เดือนนี้เองค่ะ

บอกไปเหอะ นี่เรียน ปวช1 อายุ21 ท้องก็บอกเลย (ที่บ้านไม่โอเคกับเราหรอก)😂 แต่เค้าก็ช่วยคิดที่จะหาทางแก้ปัญหานะ😊 แล้วที่บ้านก็บอกอีกด้วยไหนๆก็มาละต้องดูแลให้ได้เพราะเราไม่คุมเอง😅

ความจริงก็คือความจริงคะยังไงพ่อแม่ก็ต้องรู้อยู่ดี รีบบอกพ่อแม่จะได้ช่วยเราแก้ปัญหานะคะ พี่ท้องแรกอายุ16เอง โดนด่าจนไม่รู้จะด่ายังไง แต่สุดท้ายเดี๋ยวมันก็ผ่านไปคะ สู้ๆนะ

ควรบอกตงๆนะค่ะ ครอบครัวกำลังใจที่ดีที่สุด เราก้อยังไม่ได้แต่งงาน พึ่งจบ ปวส. ก้อมีน้องเลย แรกๆก้อไม่กล้าบอกหรอก กลัวเหมือนกัน แต่คำตอบที่ได้คือกำลังใจจากครอบครัว

บอกไปเลยจ้ะ​ น้องพี่ตอนท้องอายุ15​ บอกไปก็เลี้ยวลูกเอง​ ทำงานเอง​ จนตอนนี้น้องอายุ23แล้ว😊ครอบครัวแรกๆก็เสียใจแต่พอเห็นหน้าหลานแล้ว​ มีแต่คนจะแย่งเลี้ยงซะอีก

เราอายุ20แต่เราเรียนจบแล้วมีงานทำแล้วตอนนี้เรา5w เราตัดสินใจบอกครอบครัวแล้วค่ะเค้าบอกไม่โกดแต่เค้าผิดหวังจากนั้นเค้าก็ให้แฟนเรามาหมั้นเลยค่ะ

บอกพ่อแม่ไปเลยค่ะ​ ยังไงคนที่รักเราที่สุดและคอยช่วยเหลือเราก็คือพ่อแม่​ เวลาที่มีปัญหา​ปรึกษา​คนที่หาทางออกให้เราได้ดีที่สุดคือครอบคร​ัว

ถ้ามีพี่น้องบอกพี่น้องเราก่อนค่ะ ช่วยกันคิดว่าจะพูดยังไงดี แล้วค่อยบอกแม่กับพ่อค่ะ ยังไงพ่อแม่เราเค้าโกรธเราได้ไม่นานหรอกค่ะ สู้ๆนะคะ

บอกความจริงค่ะ เราก็อายุประมาณนี้ ไม่ได้แต่งไม่เคยเข้าไปคุย แถมเขามีคนอื่นไปแล้ว เราแนะนำให้บอกความจริงครอบครัวค่ะ

แรกๆก็จะโดนด่าสาระพัดเลยค่ะ แต่พอหลังๆ คนที่เข้าใจเรามากที่สุด คือแม่เราเองค่ะ บอกไปเลยค่ะ สบายใจขึ้นเยอะ สู้ๆนะคะ