มีคุณแม่ท่านไหนตรวจเจอถุงน้ำในรังไข่(ซีส)ตอนตั้งครรภ์บ้างคะ

ตอนนี้หนูตรวจเจอถ้ามันใหญ่ขึ้นต้องได้ผ่า แล้วมีใครเจอแล้วต้องผ่าตัดบ้างคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เราค่า หมอบอกว่าถุงนเำส่วนใหญ่มันจะค่อยๆเล็กลงตามอายุครรภ์ซึ่งก็เป็นจริงตามนั้นค่ะ จากตอนแรก 8 ซม. พอซาวน์ตอน 4 เดือน เหลือ 5 ซม.ค่ะ ไม่ต้องผ่า