สอบถามเรื่องทำหมันหลังคลอด

ตอนนี้วางแผนเรื่องทำหมันหลังคลอดไว้ค่ะ อยากคลอดธรรมชาติแล้วทำหมันเลย แต่มีคนบอกว่าต้องผ่าคลอดถึงจะทำหมันได้เลยอยากสอบถามคนที่มีประสบการณ์ก่อนค่ะ ใกล้คลอดจะปรึกษาหมออีกที #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำค่ะ ☺🙏

1 ตอบกลับ

ถ้าคลอดธรรมชาติ หมอจะยังไม่ทำให้ค่ะหมอจะให้พักฟื้นประมาณ1-2วันค่ะ

3y ago

แปลว่าต้องมีการผ่าตัดแยกหรอคะ