สอบถามแม่ๆค่ะ

ตอนนี้ลูกได้ 7เดือน11วัน น้องยังไม่นั่ง รู้กังวลค่ะ แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #เเม่มือใหม่ค่ะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้หัดให้นั่งตั้งแต่4เดือนค่ะ พอ5เดือนนั่งเองได้เลยค่ะ ตอนนี้7เดือนเกาะยืนแล้วค่ะ ฝึกลูกนั่งจับให้เค้านั่งบ่อยๆเพื่อหลังเค้าจะได้แข็งแรงค่ะ

น้องแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกันค่ะ บางคนไปตามสเต็ป บางคนก็ข้ามขั้น ค่อยๆฝึกน้องได้ค่ะแม่ พานั่งพิงแม่บ่อยๆก็ได้ค่ะ

เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนไม่นั่งแต่จะะกระดึ้บคลานเลยก็มีนะคะแม่ แม่ลองฝึกจับน้องนั่งเรื่อยๆเลยได้นะคะแม่

เด็กแต่ละคนพัฒนาการต่างกันค่ะแม่เด็กบ้านนี้(คนเล็ก)กว่าจะลุกนั่งเองได้ก็ 8 เดือนเลยค่ะ

เหมือนกันค่ะ น้องได้7เดือน15วัน ยังไม่นั่งเยคะ

1y ago

แต่ตอนนี้นั่งแล้วคะ