ลูกไม่ยอมดูดนมจากขวด

ตอนนี้ลูกได้ 1 เดือน 20 วันแล้ว ก่อนหน้านี่ลูกดูดขวดได้ปกติ แต่ลิ้นลูกเริ่มเป็นฝ้าขาว เลยเช็ดลิ้นให้ลูก หลังจากนั้นลูกก็ไม่ยอมดูดนมจากขวดเลย อยากสอบถามหลายๆท่านว่าเกี่ยวกันไหมที่เช็ดลิ้นให้ลูก แล้วลูกไม่ยอมดูดขวดนม หรือว่าลูกเจ็บปากเลยไม่ดูด (ลองซื้อจุกนมแบบเสมือนนมแม่แล้วลูกดูดไปแปปๆก็ผลักออก) ต้องทำยังไงให้ลูกกลับมาดูดขวดอีก เพราะสิ้นเดือนพ.ค.นี้ ก็จะกลับไปทำงานแล้ว (ลูกกินนมแม่ค่ะ)#ลูกคนแรก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

กินเต้าสลับกับขวดด้วยใช่ไหมคะแม่ หรือขวดอย่างเดียว

3y ago

ใช่ค่ะ กินเต้าสลับกับขวดค่ะ