กังวลเรื่องลูก

ตอนนี้ลูกได้10เดือน22วัน ลูกนั่งได้แล้ว แต่ยังไม่ยอมลุกนั่งด้วยตัวเอง ไม่ชอบคว่ำ และไม่คลานเลย แต่เวลานั่งน้องกะท๊อบแท๊บไปเอง แต่กังวลตรงที่เค้าไม่ลุกนั่งเอง ควรทำยังไงดีคะ แม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #แม่มือใหม่ #แม่ลูก1

1 ตอบกลับ

ลูกเรา9เดือน ก็นั่งเองไม่ได้แต่คว่ำคลานได้ เคยพาไปหาหมอแล้วหมอลองจับนั่งเขาทรงตัวได้ไม่โยกเยกก็ไม่เป็นไร (ถ้าทรงตัวไม่ได้อาจจะมีปํญหากล้ามเนื้อมัดใหญ่)แต่ถ้า1.5ขวบแล้วยังไม่เดินให้ไปหาหมออีกครั้ง