ลูกติดแม่มากทำไงดีค่ะ

ตอนนี้ลูกชายได้1ขวบ9เดือนติดแม่มากค่ะ เมื่อก่อนไม่เคยร้องไห้เลย แล้วตอนนี้เรากำลังเอาของไปฝากเลี้ยง ได้ประมาณ1เดือนค่ะ หลังจากนั้นลูกติดเรามาก ร้องไห้กอดแม่ทุกเช้าที่ไปส่งตอนเย็นไปรับ คือไม่ยอมห่างจากเราเลยค่ะ อาบน้ำก็ต้องเอาไปด้วย ฝากไว่กันปู่ย่าแล้วเราไปกินข้าวคือร้องไห้ตามหาใหญ่เลยค่ะ เราห่างจากสายตาลูกไม่ได้เลย ยิ่งบางครั้งตอนกลางคืนเรากะแฟนออกไปทำธุระแล้วเอาลูกฝากกะย่าเค้าคือเค้าก็ร้องหาแต่แม่จนเราต้องกลับมาเอาลูกนอนแล้วถึงจะได้ไปถ้าลูกตื่นมาไม่เจอก็เรียกหาแต่แม่ค่ะ พอจะมีวิธีแก้ไขบางไหมค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก

ลูกติดแม่มากทำไงดีค่ะ
1 ตอบกลับ

1.8y เป็นช่วงวัยทอง2ขวบค่ะ​ อารมณ์​น้องจะแปรปรวนง่าย​ จะติดแม่มากๆ​ เพราะไม่มีใครรู้ใจเค้าเท่าแม่​ รอให้ฮอร์โมน​น้องปรับอีกนิด​ คุณ​แม่พยายามพูดคุยกับน้องด้วยเหตุผลจะดีกว่าค่ะ​ ค่อยๆคุย​ ค่อยๆปรับ​ ✌️✌️ นะคะ

3y ago

ใช่ค่ะ แต่แม่ไปทำงานไม่ได้เลยค่ะ555 ต้องอุ้มกะเตงตลอดแล้วน้องก็หนัก15โลค่ะ แขนแม่แทบหักเลยค่ะ