ตอนนี้ลูกชอบกัดฟัน ขบฟันกรอดๆ เพราะฟันเพิ่งขึ้นบน และล่าง เมื่อไรน้องจะหยึดทำค่ะ หรือมีวิธีให้ร้องเลิกกัดฟันไหมคะ?

5 ตอบกลับ

บ้านเราก็กัดกรอดๆค่ะ ช่วงฟันเพิ่งขึ้นบนล่าง แต่พอสักพักก็จะหยุดเอง เหมือนเขาหมั่นเขี้ยว ช่วงที่ชอบกัดก็หาตุ๊กตาผ้า ยางกัด แปรงสีฟันแบบยาง ให้กัดเล่น ของเราประมาณไม่เกืนสามอาทิตย์ก็เลิกกัดฟันกรอด

อาจมีฟันซี่อื่นกำลังขึ้นด้วยน้องเลยมันเขี้ยวก้ได้ค่ะ

เด๋วก็เลิกกัดคะ หาอะไรให้เค้ากัดไปก่อนคะ

ขอบคุณทุกคำตอบมากเลยค่ะ ^_^