โคลิค ตัวร้าย

ตอนนี้ลูกคลอดได้ 26 วัน กินนมผง ผมแม่ไม่ค่อยมี และกำลังประสบปัญหา โคลิค ลูกร้องไห้ไม่ทราบสาเหตุ ร้องมากกว่า 3 ชม. ร้องเวลาเดิมๆซ้ำๆ ยิ่งเฉพาะวันโกน จะร้องหนัก มาราธอนมากๆ เริ่มเป็นตั้งแต่ คลอดได้ราว 1สัปดาห์ ...ไม่ได้ร้องแค่กลางคืนนะ..กลางวันก็ร้องหนัก เงียบแค่เวลานอนเท่านั้น.. ตื่นนอน ไม่มีลืมตา มองฝ้ามองเพดานใดๆ รู้สึกตัวคือ ร้องมาก่อนเลย ปลอบกว่าจะหายได้ ร้องจนเสียงแหบเลยคะ .. ศึกษาวิธีการรับมือทุกอย่างแล้ว ทั้งสภาพแวด ทั้งเปลี่ยนขวดนม ทั้งจัดสรรเวลาไห้นม .. กว่าโคลิคจะหาย ก็ 3-5เดือนแต่ทรมานมาก ทั้งลูก ทั้งคนเลี้ยง มีวิธีอื่นไหมคะ ที่ลดปัญหา โคลิค ลงบ้าง #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ลองเปิดเสียงไดร์ดูน่านะคะ

1y ago

ไม่เป็นผลคะ...ไม่ฟัง ไม่เอาอะไรเลย..ไม่หยุดร้องหรือสงบลงเลย .