เจ็บตรงด้านในแผลผ่าคลอดค่ะ

ตอนนี้ลูก 1 ขวบ 8 เดือนค่ะ แม่คลอดด้วยวิธีผ่า วันนี้อยู่ๆก็เจ็บๆด้านในแผลตรงที่ผ่าคลอด เมื่อวานก็มีปวดท้องน้อยด้านซ้าย อาการแบบนี้ปกติรึเปล่าคะ เพิ่มเติมค่ะช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมามีการย้ายบ้าน ขนของ แล้วมีของหนักด้วย มีผลให้ปวดรึเปล่า พอดีเป็นท้องแรกด้วยเลยไม่ค่อยรู้ว่าจะเริ่มยกของหนักได้เมื่อไหร่ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

2 ตอบกลับ

เพิ่งเป็นเมื่ออาทิตย์ที่แล้วเองค่ะ ออกกำลังกาย(ลุกนั่ง) ยกของหนัก หน่วงท้องน้อยเลยค่ะ ขวบแปดเดือนเหมือนกัน ตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ น่าจะเป็นที่เราเกร็งหน้าท้องค่ะ

ลองนวดตามรอยกรีดทุกวันดู เรานวดทุกวันลูก 2.2 ขวบยกหมดที่นอน โซฟา ปกตินะ

3mo ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะคุณแม่☺️