ภฝถามแม่ๆให้นมลูกค่ะ

ตอนนี้ลูก1เดือน22วัน แม่ต้องไปทำงานแล้ว เลยปั้มนมทำสต๊อกให้ลูกกิน 1.นมสต๊อกคุณประโยชน์ลดลงจากเต้าจริงมั้ย 2.ปั้มใส่ขวด ลูกกินทีละ3-4ออนซ์ ต่อ3-4 ชั่วโมงต่อวัน เวลาไม่ตายตัวค่ะ เหมือนแม่ๆมั้ย 3.ตอนเข้าเต้าลูกกินจนเต้าเหี่ยว เลยลองปั้มดู ได้ข้างละ 6 ออนซ์ ระยะเวลาเท่ากับลูกดูด{20-30นาที} ลูกจะดูดได้ เท่าๆกับที่ปั้มรึป่าว #ลูกคนแรกค่ะ ศึกษาทฤษฏีต่างๆ มีแต่บอกว่าลูกกินเยอะไป เราก็เลี้ยงลูกตามสัญชาติญาณ อาการอื่นๆปกดี เลี้ยงง่าย กินเสร็จก็นอนค่ะ มีเสียงบิดตัวบ้าง หายใจปกติดี ไม่มีเสียงครืดคราด

ภฝถามแม่ๆให้นมลูกค่ะ
1 ตอบกลับ

1.นมสต๊อกประโยชน์น้อยกว่านมแม่นิดเดียวค่ะ 2.ประมาณนี้แหละค่ะ 3.ลูกดูดจะได้เยอะกว่าปั๊มค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ😊