เหมือนอะไรๆมันเปลี่ยนไป

ตอนนี้ลูก10 เดือน แต่ทำไมความรู้สึกแม่ที่มีให้กับสามีเริ่มท้อเริ่มเหนื่อยเริ่มเหมือนความสุขมันหายไป เรา2คนคบหากันมาเกือบ10ปี ปต่งงานกัน2ปีตัดสินใจมีลูกเพราะตัวสามีอยากมีมากๆ เขาก็ดูทุ่มเทให้ลูกทุกอย่าง บางครั้งเขาเห่อจนเว่อร์เกิน พักหลังจนไม่ค่อยสนใจแม่เลยว่าแม่เหนื่อยแม่ต้องการกำลังใจแม่ต้องการอะไรบ้างไหมเขาไม่เคยถามเลย สามีทำงานที่ กทม ส่วนแม่เองเลี้ยงลูกที่บ้านยายน้องค่ะ ไปๆมาๆ กทม สลับพาน้องไปอยู่กับพ่อเขาบ้าง แต่พอไปอยู่ด้วยกันที่ไรก็ทะเลาะกันทุกที เรื่องเล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับลูกบ้างงานบ้านบ้าง บางทีแม่เหนื่อยๆเลี้ยงลูกคนเดียวทั้งวันข้าวปลาแทบไม่ได้กิน แม่ก็น้อยใจบ้างแต่ดูเขาไม่ค่อยสนใจความรู้สึกเราเหมือนเคย และไม่ให้ความสำคัญกับเราเหมือนก่อน เราพยายามคิดเสมอว่าเขาต้องทำงานหนักเพิ่มขึ้นเพื่อเราและลูกเขาคงเหนื่อย แต่บางอารมณ์มันก็อดที่จะน้อยใจไม่ได้ #ขอคำแนะนำค่ะ

1 ตอบกลับ

ฮอร์โมน mommy blue ค่ะ ลองศึกษาดูค่ะ ถ้าจัดการความรู้สึกตัวเองไม่ไหว ใช้ชีวิตคู่ลำบาก ต้องพบจิตแพทย์ค่ะ