ลูกวัยทองเริ่มที่กี่ขวบและมีอาการยังไง

ตอนนี้พี่ซัมเมอร์จะเข้า9เดือนแล้วแม่ๆทั้งหลาย ซึ่งม่ามี้บ้านนี้ไปรู้มาว่า เด็กจะมีวัยทองเป็นของตัวเองตอน1-2ขวบ อยากจะรู้ว่า แม่ๆบ้านอื่นมีวิธีเตรียมรับยังไงคะ...แล้วน้องเขาอาการค่อนข้างไปทางไหน..หรือเฉพาะบุคคล#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เลือกเอาค่ะว่าจะใช้วิธีไหน มีเข้ามุม ไทม์เอ้าท์ หรือนิ่งไม่สนใจ ปล่อยให้แหกปากให้เต็มที่ เขาจะค่อย ๆ เรียนรู้ว่าวิธีนี้ไม่ได้ผลแม่ไม่สนใจ พอเริ่มสงบให้กอด ปลอบ แล้วบอกเขาว่าต้องทำยังไงเวลาอยากได้อะไร หรือเวลารู้สึกหวุดหงิดต้องจัดการอารมณ์ตัวเองแบบไหน ปกติวัยทองจะประมาณช่วง 1-2 ขวบค่ะ พ้น 2 ก็ปกติละ จะมีหวงของบ้างแต่ 3 ขวบคุยได้เจรจาได้จ้า

1y ago

เราเลี้ยงหลานเวลานางร้องให้เราบอกว่าร้องไห้ไม่คุยด้วยนะอยากได้อะไรต้องบอก แล้วหันหลังใส่เลยค่ะ 5555 นางเลยไม่งอแงใส่เราเลยอยากได้อะไรพูด คุยกันได้ แต่กับลูกตัวเอง โอ้โห อารมณ์ร้ายม๊ากไม่ฟังอะไรทั้งนั้น ร้องหูดับตับไหม้ แหกปากจนกว่าจะได้ในสิ่งที่ต้องการไม่ยอมด้วย ร้องทีน้ำมูกน้ำตาน้ำลายไหลกองกันหมดสะอึกสะอื้นไอแอคติ้งสุด ๆ นี่เครียดรอแล้วค่ะ 1-2 ขวบน่าจะบันเทิงกว่านี้ 😂🤣 เราตอนเด็กก็เด็กเปรตคนนึงเลยอ่ะ ลูกไม่น่าไปไหนไกล 5555555