ตอนนี้ปัญหาเรื่องการปั้มนมให้ลูก มาทำงานแล้วไม่มีเวลาปั้มนม ทำให้น้ำนมไม่ค่อยไหล ลูกไม่ได้ดูดเต้าแล้ว มีวิธีไหนช่วยได้บ้างมั่ยค่ะ ขอคำแนะนำจากแม่ๆ หน่อย .. ??

6 ตอบกลับ

ทำ pp ค่ะ ต้องขยันทำค่ะ ถ้าไปทำงานปั้มได้แค่เที่ยงก็ต้องปั้มค่ะ แต่ก่อนไปหรือกลับจากที่ทำงาน ระหว่างนี้ต้องขยันปั้มค่ะ แม่บ้านนี้ปั้มที่ทำงานและกลางคืนให้ลูกเข้าเต้าค่ะ ถ้าอยากให้นมกลับมาต้องขยันปั้มทำเหมือนลูกดูดนมปกติค่ะ

นวดเต้า, ทำpp ,บีบเอาไขมันออกจากหัวนม ดื่มน้ำไม้นมนางต้มดื่มอุ่นๆทั้งวัน อันนี้คือที่เราทำนะ น้ำมาจริง แต่ต้องใช้เวลา ห้ามเครียด เราปั้มล้วน ทำงานเช่นกัน อาศัยขยันปั้ม.. ทั้ง 2 ชม. ส่งนมไปให้ลูกทุกอาทิตย์เลยจ้า

มีเวลาแว้บไม๊คะ บ้านนี้ทำงานก้แว้บเที่ยงค่ะ วีนละรอบก้ยังดี เลิกงานก้รีบปั้มๆออกเลย กลางคืนลุกดุดต่อ น้ำนมไม่หายค่ะอิ่มชัวร์ ตอนนี้5เดือน..กินไม่เก่งนมเต็มตุ้เลยค่ะตอนนี้

แถวบ้านมีนักกายภาพที่นวดกระตุ้นน้ำนมมั้ยค่ะ เห็นพี่ไปนวดแล้วน้ำนมกลับคืนมาค่ะ

ตัวนี้ช่วยกู้ได้ค่ะ