ตอนนี้ท้องได้31w2d คือแม่ปวดหลังปวดหัวหน่าวมาก

ตอนนี้ปวดหลังปวดเอวปวดหัวหน่าว เวลานอนพริกตัวแต่ละที่แทบร้อง เวลาลุกเข้าห้องน้ำก็ทรมาน สามีบอกเราว่าสำออย เรียกร้องความสนใจ แม่นี้น้ำตาไหลเลย แบบนี้ควรรู้สึกยังไงคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

อาการปวดหลังปวดจิมิหรือปวดร่างกายเป็นสิ่งที่คุณแม่ท้องทุกคนต้องเจอนะคะ มากน้อยแล้วแต่คน คุณพ่อควรพูดให้กำลังใจคุณแม่นะคะ การอุ้มท้องเด็กคนหนึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายและไม่ได้สบาย ระหว่างท้องคุณพ่อต้องช่วยดูแลคุณแม่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการกินการขยับตัว ช่วยเหลือกันไปค่ะ จะมาหาว่าเราสำออยเพราะเราปวดเนื่อปวดตัวไม่ได้นะ สามีบ้านนี้ทำงานทั้งวัน อะไรที่คอยช่วยได้เขาก็ช่วยค่ะ ไม่พูดบั่นทอนจิตใจแม่ท้องเพราะแม่ท้องอ่อนไหวมาก ลองเอาให้คุณพ่ออ่านดูนะคะว่าเป็นเรื่องปกติที่แม่ท้องต้องเจอและควรช่วยกันดูแลสุขภาพจิตใจของแม่ท้องด้วย เพราะอารมณ์ก็ส่งผลกับลูกในท้องได้เหมือนกัน

เป็นเหมือนกันค่ะ สามีก็ไม่ค่อยสนใจเหมือนกัน แรกๆเค้าก็คิดว่าสำออยค่ะ หลังๆเห็นเราเดินไม่ค่อยไหวลุกทีก็จะล้มทีเลยเข้าใจเราแล้วค่ะ