ท้องเล็กไปมั้ย?

ตอนนี้น้องได้ 35W แล้ว แต่วัดหน้าท้องได้34เซนเอง น้ำหนักขึ้นมา14โล น้องจะตัวเล็กมั้ย?

8 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องเล็ก สมมุติ 30วีค วัดได้ 29 ลูกคลอดมา3,840 ค่ะ แต่ของเพื่อนท้องใหญ่มาก ลูกคลอดมา2,900 ขนาดหน้าท้องไม่มีผลค่ะ ท้องเล็กใช่ว่าลูกจะตัวเล็กนะคะ

ต้องซาวด์ดูน้ำหนักน้องค่ะว่าตามเกณฑ์ไหม ขนาดท้องกับนน.ตัวมันบอกไม่ได้เลยจริงๆค่ะ เพราะบางคนนน.ขึ้นเยอะแต่นน.ลูกไม่ถึงเกณฑ์ก็มี

ส่วนตัวแอบอิจฉาแม่ท้องเล็กๆนะคะ ถ้าลูกน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ อย่ากังวลเลยค่ะแม่ ท้องใหญ่ทำไรลำบากมาก ไม่สะดวกทุกอิริยาบถ

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญเท่ากับน้ำหนักตัวลูกนะค่ะว่าตามเกณฑ์ไหม ถ้าตามเกณฑ์คุณแม่ไม่ต้องกังวลค่ะ

ตอนนี้ 35W ใหญ่มากค่ะ ใหญ่ทั้งท้องแม่และตัวน้องใหญ่กันเลย

เรา 28 วีค วัดได้แค่ 26 เองค่ะ น้ำหนักขึ้น 4 โล

ของเรา33วัดได้เเค่28เองคะ

ขอบคุณมากค่ะ