น้องหายใจแรงและมีเสียงครืดคราดในลำคอค่ะ

ตอนนี้น้องได้ 1 เดือน 7 วัน เวลาน้องหายใจจะหายใจแรงค่ะ และจะมีเสียงครืดคราดในลำคอ และเวลาน้องทานนมเสร็จ นมมักจะสำลักออกทางจมูกและปากค่ะ แต่ไม่ใช่เอียกนะคะ จะเป็นอันตรายมั๊ย ตอนลูกคนแรกไม่เคยเจออาการแบบนี้เลยค่ะ เห็นแล้วสงสารลูกมากๆค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

หลังทานนมแนะนำให้คุณแม่อุ้มเรอและจับน้องหัวสูงนะคะ สำลักบ่อยเสี่ยงต่อการสำลักลงปอด และติดเชื้อที่ปอดได้ค่ะ

3y ago

จับน้องพาดบ่าให้น้องเรอตลอดค่ะ แต่ไม่เข้าใจเหมือนกันว่า ทำไมถึงออกจมูกได้ค่ะ

โตขึ้นน้องก็จะหายค่ะ