สอบถามแม่ๆๆ เคยพบบ้างไหม ต้องทำอย่างไหร่คะ

ตอนนี้น้องได้8สัปดาห์แต่ ผลเลือดคุณแม่เป็นเลือดจาง ตอนนี้กังวลมากเรยคะ#ท้องแรกคะ

6 ตอบกลับ

รับประทานอาหารที่มีธาตุเหล็ก เช่น ถั่ว งาดำ ผักใบสีเขียว และเนื้อสัตว์ต่างๆ เนื้อวัว เนื้อหมู ไก่ ตับ เครื่องใน ไข่แดง รวมไปถึงผลไม้ที่มีวิตามินซี เพื่อช่วยเพิ่มการดูดซึมของธาตุเหล็กให้มีประสิทธิภาพดีขึ้น เช่น ผลไม้รสเปรี้ยว ส้ม มะนาว ฝรั่ง

4mo ago

อันเดียวกันค่ะ

ท้องแรกเราก็เป็นค่ะหมอจะให้ยาเพิ่มเลือดมาด้วยตั้งแต่ครั้งแรกที่ฝากกับอนามัยใกล้บ้านแต่ท้อง2เราไม่ได้ยามารอไปตรวจเลือดเดือนหน้าค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะบ้านนี้เป็นทั้งพ่อและแม่ แต่หมอบอกว่าไม่เป็นผลอะไรต่อเด็ก ท้องแรกเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้เป็นเลือดจาง+พาหะธาลัสค่ะ หมอตรวจของคุณพ่อด้วย โชคดีที่ผลเลือดคุณพ่อปกติค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะรอผลตรวจของพ่อสิ้นเดือนแอบๆกังวนเลยค่ะ✌🏻✌🏻

4mo ago

บ้านนี้พ่อไปตรวจวันนี้ค่ะ รอผลอีก2-3วัน

กินไข่ พวกตับ ผักใบเขียวค่ะ ช่วยได้