หลัง คลอด กิน อาหาร ทะเล ได้ ไหม จะส่งผลกับน้ำนมหรือลูกไหมคะ

ตอนนี้น้องได้1เดือน แม่ลูกอ่อน กินอาหารทะเลได้ไหมคะ

8 ตอบกลับ

อาหารทะเลเป็นแหล่งของโปรตีน แร่ธาตุ ไอโอดีน แม่ลูกอ่อน หลังคลอดสามารถทานอาหารทะเลได้ค่ะ แต่ต้องทานแบบปรุงสุกแล้ว ไม่ทานแบบสุกๆ ดิบๆ หรือดิบ เพราะอาจได้รับเชื้อโรคต่างๆ ที่ทำให้เกิดอาการอาหารเป็นพิษหรือท้องเสีย หรือเป็นพยาธิได้ อย่างพวก ยำหอยนางรม ปูดอง อะไรพวกนี้ไม่แนะนำ และห้ามกับน้ำจิ้มที่รสจัดด้วยค่ะ เพราะอาจทำให้เกิดอาการท้องอืด และปวดท้องได้

ปลามีประโยชน์มากเลยนะคะ ดีต่อคุณแม่ลูกอ่อนด้วย อาหารทะเลหลายอย่างกินได้ค่ะ ลองดูบทความนี้ดีกว่า หลังคลอดห้ามกินอะไรบ้าง https://th.theasianparent.com/what-you-should-not-eat-after-lobor

อาหารแม่หลังคลอดห้ามกิน พวกอาหารดิบ ปลาดิบค่ะ เพราะลูกยังต้องกินนมแม่อยู่ แต่ปลาสุกทานได้ค่ะ

ของกินไหนที่คิดว่าอาหารแม่หลังคลอดห้ามกิน คุณแม่อย่าเพิ่งกินนะคะดูแลรักษาสุขภาพด้วยค่ะ

ถ้าน้องกินนมแม่ ระวังผื่นขึ้นนะค่ะ อย่าเพิ่งเลยดีกว่าค่ะ เป็นห่วงทั้งแม่ลูกค่ะ

ชอบมากเลยค่ะอาหารทะเล ไม่อันตรายหรอกค่ะแต่ต้องกินแบบที่สะอาดแล้วก็สุกด้วย

ควรงดไปก่อนค่ะแม่ อาจมีผลต่อนมที่ลูกได้รับค่ะ

กินได้จ้า