สอบถามเรื่องอาหารแม่ให้นมน้องค่ะ

ตอนนี้น้องอายุสองเดือนเต็มกินนมแม่อย่างเดียว ช่วงนี้นี้น้องท้องอืดค่ะ ร้องจ๊ากเลย ต้องทามหาหิงค์ และน้องถ่ายวันละรอบ จากช่วงแรกถ่ายวันบะ 3-4 รอบ (ตอนนั้นนมชงเสริม จะมีนมแม่บ้างนิดหน่อย) เลยอยากสอบถามค่ะ แม่ๆ ทานอาหารอะไรเพื่อให้น้องถ่ายท้องดีๆ บ้างคะ ที่กินแล้วน้องท้องไม่อืด ตอนนี้แม่กินผัดขิงทุกวัน หัวปลีลวก แต่แม่หนักเบเกอรี่เลยค่ะ คิดว่าอาจจะเป็นสาเหตุให้น้องท้องอืดด้วย แล้วส่วนตัวแม่เองแม่ก้ถ่าย 1-2 วันครั้งด้วย รบกวนแม่ๆ ชี้แนะแม่ด้วยค่า ยังไม่อยากให้น้องใช้ยาแก้ท้องอืด อยากเริ่มที่อาหารแม่ก่อน #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #เเม่มือใหม่ค่ะ

1 ตอบกลับ

ขิงน่าจะเป็นตัวที่ทำน้องท้องอืดเลยค่ะ แม่เปลี่ยนเป็นทานอย่างอื่นสลับกันบ้างนะคะ อีกเรื่องที่อาจจะทำให้ท้องอืดคือน้องอาจจะเรอได้ไม่หมด ***ต้องจับน้องเรอทุกครั้งหลังกินนมเสร็จจะช่วยได้มากๆ ค่ะ