เเม่ๆท่านใดเคยมีประสบการณ์เลี้ยงลูกที่คลอดก่อนกำหนดบ้างคะ บ้านนี้คลอดตอน29 w

ตอนนี้น้องอายุ1 เดือน 26 วันเเล้วค่ะ กลัวพัฒนาการของน้องจะช้าค่ะ เเนะนำหน่อยค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #คลอดก่อนกำหนด

1 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวล และไม่ต้องเทียบอะไรกับใครนะคะ ถ้ามีคนมาพูดให้คิดมากก็อย่าไปฟัง ฟังแค่หมอพอค่ะ เลี้ยงน้องปกติเลยค่ะ แต่ใส่ใจเรื่องความสะอาดก็พอค่ะ เช่น ล้างนึ่งอบแห้งฆ่าเชื้อ ของที่ใช้เน้นไม่มีสารเคมีหรือสารก่อมะเร็ง น้ำยาซักผ้ากับปรับผ้านุ่มใช้สูตรนิวบอนไปได้เรื่อยๆจนกว่าแม่จะคิดว่าผิวน้องแข็งแรงแล้วค่อยเปลี่ยนเป็นสูตรเด็กปกติก็ได้ค่ะ ป้องกันการแพ้ไว้ก่อนดีกว่าเสมอ แล้วก็เลี้ยงฝึกพัฒนาการตามสมุดเล่มสีเขียวเลยค่ะ บ้านนี้คลอด30+6ได้กระตุ้นปอดแค่2เข็มเอง คลอดก่อนกำหนดคนอื่นได้4เข็ม น้องแข็งแรงมากค่ะ

5mo ago

อายุใกล้ๆกันเลยค่ะ 🥰