อยากทราบว่า

ตอนนี้น้องจะ2เดือนแล้วกินนมผงสลับกับนมแม่ ตอนแรกน้องกินนมผงเอส26โกวมีอาการถ่ายยากหลายวันกว่าจะถ่ายเลยเปลี่ยนนมให้เป็นดูแลค น้องก็ถ่ายยากเวลาถ่ายน้องจะเบ่งจนหน้าดำหน้าแดงแล้วก็ร้องไห้ มีอาการท้องอืดร่วมด้วยค่ะ แบบนี้คือเราต้องเปลี่ยนนมให้น้องใช่มั้ยคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ใช่ค่ะ ต้องเปลี่ยนนมให้น้องค่ะ แสดงว่าไม่ถูกกับสองยี่ห้อนี้ ลูกเราก็มีปัญหาตอนเปลี่ยนมากิน s26 gold ค่ะ ท้องอืด งอแงมากเลย เราเลยไปปรึกษาหมอ หมอบอกว่า s26 gold นี้ถ้าเด็กคนไหนที่กินได้แล้วไม่มีปัญหาเรื่องท้องอืดก็จะดีมากเพราะใส่สารอาหารมาให้แน่นมาก ที่จริงเป็นนมที่ดีแต่เด็กบางคนก็ไม่ถูกกันค่ะ เราเลยให้เปลี่ยนมาเป็นนมแพะ สบายตัวมากขึ้นค่ะ ของเอนฟาแล็ค สูตร gentle care สีม่วงทองก็ดีนะคะ เป็นโปรตีนที่ย่อยมาบางส่วนแล้ว หมอของเราแนะนำเองเลย ป้องกันท้องอืดได้ค่ะ

4y ago

มีอีกยี่ห้อนึงคือ Nestle NAN Lactose free นะคะ แม่ลองดูค่ะ