ไข้หัดผื่นขึ้นหลังไข้หาย

ตอนนี้น้อง 7 เดือน กว่าแล้วค่ะ ก่อนน้องไข้แม่ให้น้องชิมทุเรียนไปนิดนึงรุ่งเช้าน้องมีไข้สูง 38.5 ได้กินยาเช็ดตัว รู้สึกว่ามีผื่นขึ้นเล็กน้อยพอไข้หายวันที่สองผื่นก็หายไปด้วย หลังจากไข้หายปกติได้2 วันน้องมีผื่นขึ้นอย่างหนักมากที่หน้าขาและแขนเลยพาไปหมอบอกว่าเป็นเชื้อไวรัสชนิดนึงผื่นคล้ายลมพิษจะหายไปเองไม่น่าเป็นห่วง ป้าข้างบ้านบอกน้องเป็นไข้หัดหลังจากที่ไข้หายก็จะขึ้นผื่นมาจนกว่าผื่นนั้นจะหมดห้ามอาบน้ำเช็ดตัวเอา #แม่บ้านไหนลูกมีอาการนี้มั่งคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ว่าใช้ไข้หัดรึป่าว

ไข้หัดผื่นขึ้นหลังไข้หาย
3 ตอบกลับ

ผื่นหลังไข้ค่ะ เดื๋ยวก็หายค่ะ เป็นประมาน3วันค่ะแม่

1y ago

สามวันจริงค่ะ