ผดผื่นแดง

ตอนนี้น้อง 3เดือน 22 วัน มีน้องใส่แพมเพิดแล้วเป็นผื่นแดงลอก ระหว่างขาและตรงฉิ้ม เข้าใจว่าใส่แพ่มเพิดอาจจะอับชื่น แต่จำเป็นต้องใส่ ทาแป้งแก้ผื่น กระบ๋องละ65 บาทสีเหลืองขาว แล้วก็ยังไม่หาย มีบ้านไหนเป็นบ้างคะ หรือแนะนำหน่อยคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ก่อนอื่นต้อง งด ทาแป้งจร้ายิ่งทายิ่งอับชิ้น เอาเป็นว่าอย่าปล่อยให้ลูกแฉะนาน ควรทำความสะอาดและซับให้แห้งทุกครั้งก่อนใส่แพมเพิส...ตอนนี้ก้อคงทำได้แค่เช็ดกับน้ำเกลือและทาด้วยวาสลีนเจลที่เป็นกระปุกๆน่ะค่ะกันอับชื้นได้ ทาบางๆก่อนใส่แพมเพิส ...ขอให้หายไวไวค่ะแม่