การเสริมนมแพะ DG

ตอนนี้น้อง 10เดือน6วัน กินนมแม่ล้วนมาตลอด แต่ตแนนี้แม่ปั๊ม 4ครั้ง ได้ครั้งละ 4 ออน = 16 ออน/วัน เสริมนมสต็อค 8-16 ออน/วัน ทำให้นมสต็อคเหลือกินอีกแค่ 1 เดือน แม่ตึงจะเสริมนมแพะให้ลูก จึงอยากถามว่า 1.น้องต้องกินสูตรไหนคะ 2.นมแพะมีข้อดีข้อเสียยังไงบ้างคะ 3.กลางวันกินนมแพะ กลางคืนกินนมแม้(ใส่ขวด) แบบนี้ได้มั้ยคะ หรือต้องแบ่งการกินยังไง 4.ถ้าน้อง 1 ขวบ สามารถ หยุดนมผง แล้วเปลี่ยนเป็นนม uht (วัวแดง) + นมแม่ ได้เลยมั้ยคะ เพราะตั้งใจว่าจะปั๊มไปเรื่อยๆค่ะ ขอบคุณค่ะ#ลูกคนแรก #นมแม่ #นมแพะ

1 ตอบกลับ

ถ้าลูกยังไม่ถึง 1 ขวบ ไม่ควรกินนมUHT นะค่ะ ควรให้กินนมผงตามวัย สลับกับนมแม่ ในกรณีนมแม่ไม่เพียงพอ แต่ถ้า 1 ขวบขึ้นไป ให้กินเสริมUHT ได้คะ