8เดือนแล้วยังไม่คลาน พัฒนาการช้ามั้ยคะ

ตอนนี้น้อง8เดือน 8วัน น้องยังไม่คลาน ไม่ไถตัวไปข้างหน้าเลยค่ะ คว่ำแล้วหมุนไปซ้ายขวาได้ หยิบจับได้ แต่ไม่พยายามไถตัวไปข้างหน้า กลัวลูกพัฒนาการช้า#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

พยายามหาของหลายๆอย่างมาไว้ตรงหน้าค่ะให้น้องอยากคลานไปเอาหรือเราคลานให้น้องดูค่ะ แต่เด็กบางคนก็ไม่คลานเกาะยืนแล้วเดินเลย