ทำยังให้ลูกตั้งไข่เดินเร็วๆคะ

ตอนนี้น้อง7เดือนจะเข้า8เดือน ไถๆไปข้างหน้าเเล้วกำลังพยายามนั่งถ้าเวลาจับยืนน้องจะเดินถอยหลัง ฟันน้องขึ้นเเล้ว2ซี่ เเล้วคนเเก่บอกถ้าฟันขึ้นก่อนจะเดินช้า เเม่กังวลมากค่ะ ทำยังไงให้น้องเดินเร็วๆ เเม่อยากทำงานเเล้วค่ะ😅#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #เเม่มือใหม่ค่ะ

1 ตอบกลับ

ตามวัยค่ะ เราฝึกลูกตามพัฒนาการร่างกาย 7-8 ลูกเรากำลังยันนั่งเองกับคลาน เกาะยืน ฝึกเดินสาวราว สาวไปตามเฟอร์นิเจอร์ บ้านนี้จะขวบแล้วไม่ยอมยืนตั้งไข่ เวลาเราจับยืนนางจะย่อตัวนั่งทำขาอ่อน หรือกระโดดเต้น แต่ปล่อยมือเดินมาหาได้ ยืนเองตอนเผลอได้ค่ะ 11 เดือนครึ่งละ เรายังไม่ให้เดิน ขี้เกียจวิ่งจับ 🤣 แค่คลานก็แทบตายละแม่ มีแต่คนทักว่าผอมลง