ขอสอบถามหน่อยค่ะ

ตอนนี้น้อง20วันแล้วลดปริมาณนมน้องยังไงบ้างคะบ้านนี้ร้องกินนมจนเหมือนจะเป็นโอเวอร์ฟีดดิ้งแล้วค่ะแต่คนที่บ้านคือร้องเมื่อไหร่เอานมยัดปากตลอดแถมไม่ให้ป้อนจุกหลอกน้องอีกค่ะบอกท้องจะอืดแต่ให้ดูดนมขวดเปล่าแทนค่ะบ้านไหนมีวิธีแก้อย่างไรบ้างคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

18 ตอบกลับ

เรายังไม่คลอดนะคะ ยังไม่มีปสกตรง แต่...เท่าที่ตระเวนอ่านมาเยอะก็คงต้องจุกหลอกค่ะ + ปริ้นท์ข้อความจากรพ,หมอ เรื่อง overfeeding มาแปะฝาบ้านสู้ค่ะ ขยายตัวใหญ่ๆ ที่เหลือรอแม่ๆมาช่วยค่ะ

1y ago

บอกเค้าไปค่ะว่าที่ผ่านมามันแค่โชคดี แล้วก็เอาคลิปข่าวต่างๆที่คนแก่,สามีสาระแนป้อนกล้วย,น้ำเปล่าป้อนลูกต้องป่วยหนักเข้ารพให้ดูหลายๆคลิป ล่าสุดเลยมีผัวเอาสำลีชุปน้ำต้มสุกเช็ดปากน้องแล้วหยอดพร้อม ติดเชื้อจ้า

คนที่บ้านไปเอามาจากไหนคะ ดูดขวดนมเปล่านี่แหละค่ะจะทำให้ท้องอืดเพราะลมเข้ากระเพาะและทางเดินอาหาร ให้จุกหลอกยังดีกว่า แต่ถึงเวลาก็ต้องให้น้องเลิก

1y ago

ระวังด้วยนะคะแม่ ถ้าน้องแหวะนมออกมาให้จับตะแคงและให้หัวต่ำลงนิดหน่อย เพื่อไม่ให้ไหลย้อนไปที่ปอด

จุกหลอกอีกเสียงค้า ลูกเราก็เป็นตอนแรกเกิด ให้ดูดจุกค่ะแม่ช่วยได้ น้องร้องเพราะน้องอาจจะอยากดูดเฉยๆก็ได้ค้า

1y ago

แม่ใช้ยี่ห้ออะไรคะบ้านนี้ใช้ตามในติ้กต้อกน้องไม่ค่อยดูดค่ะ

จุกหลอกค่ะแม่ บ้านนี้ก้เป็นน้องเหมือนอยากดูดตลอด กินเยอะจนอ้วก ให้จุกหลอกช่วยได้เยอะค่ะ

1y ago

แม่ใช้ยี่ห้ออะไรคะบ้านนี้ใช้ที่ฮิตในติ้กต้อกน้องไม่ค่อยดูดเลยค่ะแถมตอนนี้น้องเหมือนจะโอเวอร์ฟีดแล้ว

ตอนน้องเป็นโอเวอร์ฟีด ทางนี้ไปซื้อจุกนมค่ะ แล้วก็ให้กินเป็นเวลาค่ะ

1y ago

บ้านนี้น้องตื่นกินทุก1-2ชม.เลยค่ะกินจากเต้าพอโมโหคือร้องไห้ตลอดเลยค่ะ

ดูดขวดเปล่าๆนั้นแหละค่ะน้องจะท้องอืด บ้านนี้ใช้จุกหลอกค่ะ

1y ago

แม่ใช้แบบไหนคะตอนนี้

แนะนำให้ใช้จุกหลอกค่ะ ช่วยได้ค่ะ

1y ago

ใช้อยู่ค่ะแต่น้องไม่ค่อยดูดตัวจุกน่าจะแข็งไปแม่มียี่ห้อไหนแนะนำเค้าได้นะคะ

แนะนำจุกหลอกค่ะ

1y ago

มียี่ห้อไหนแนะนำมั้ยคะ