แพ้ท้อง

ตอนนี้น้อง14สัปดาห์ แต่แม่ยังแพ้ท้องหนักมากอยู่เลยค่ะ ทานอะไรไม่ค่อยได้เลย อ้วกทุกวันเลยค่ะ ทานนม น้ำมะพร้าวก็อ้วก แล้วก็ขมปากมาก น้ำหนักลง7โลแล้วค่ะ ตอนนี้เครียดมาก คุณแม่ๆท่านไหนมีคำแนะนำไหมคะ

แพ้ท้อง
31 ตอบกลับ

บ้านนี้เลิกแพ้5เดือนค่ะ ลงไป4โล ตอนนี้ 8เดือนกว่า ยังมีแพ้เป็นบางวันค่ะ เดียวก็ดีขึ้นค่ะ สู้✌️✌️คุนแม่

4y ago

สู้ค่ะแม่ๆขอบคุณนะคะคุณแม่

บ้านนี้หายแพ้ช่วง4เดือนค่ะ น้ำหนักลงใป 6 โลค่ะ บ้านนี้ทานผลใม้เปรี้ยวๆกับนมเปรี้ยวช่วยใด้เยอะเลยค่ะ

4y ago

มีผลไม้เปรี้ยวติดบ้านเลยค่ะ ขอบคุณนะคะคุณแม่

อายุครรภ์ใกล้เคียงกันเลยค่ะ แต่แม่บ้านนี้ไม่แพ้เลย ตั้งแต่ลูกคนแรกยันคันที่สามแล้ว สู้ๆนะค่ะแม่

4y ago

ขอบคุณค้า

เท่าๆกันเลยค่ะ เริ่มดีขึ้นนะค่ะ เเต่ก็ยังเเพ้ยุ จะเป็นช่วงเช้าค่ะ มีอาการ จะอ้วก ปวดเนื้อปวดตัว

4y ago

ใช่ค่ะแม่ๆบ้านนี้จะอ้วกช่วงเช้ากับช่วงเย็นเลยค่ะ

เราแพ้ท้องยัน 5 เดือนเลยค่ะ กินไรไม่ได้เลยเหมือนกัน ทานน้ำอุ่นๆหรือน่ำขิงค่ะ พอช่วยคลื่นไส้ได้

4y ago

ขอบคุณนะคะคุณแม่

แนำนำอะไรเปรี้ยวๆล้างปากค่ะเวลาทานเสร็จ อย่าทานทีละมากๆค่อยๆกินเอาค่ะ ทีละคำสองคำ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะคุณแม่

เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะคุณแม่ ดื่มน้ำอุ่น หรือน้ำส้มคั้น จะช่วยได้ค่ะคุณแม่ สู้ๆนะคะ

4y ago

ขอบคุณนะคะคุณแม่ สู้ๆคะ

ถ้าแพ้มากๆ ขนาดทานน้ำเปล่าก็ไม่ได้ รีบไปหาคุณหมอนะคะ อาจจะต้องแอดมิทค่ะ

ลองทานน้ำอุ่นหรือน้ำขิงดูค่ะ ลองหาของเปรี้ยวๆมาทานเพื่อแก้ได้บ้าง

4y ago

ขอบคุณนะคะ

บ้านนี้แพ้ตลอดการตั้งครรภ์ค่ะ😂 เดือนที่8-9 จึงเลิกแพ้ค่ะ

4y ago

คุณแม่เก่งมากเลยยย