ลูกไม่ค่อยกินข้าว

ตอนนี้น้อง 7 เดือน 17 วัน แต่ไม่ค่อยกินข้าวเรย แม่ๆบ้านไหนมีเมนูแนะนำบ้างค่ะ?

1 ตอบกลับ

บ้านเราเน้นเปลี่ยนเรื่อยๆ ค่ะ เพราะแม่บ้านนี้ทำอาหารทานเองทุกมื้อ แทบไม่ซื้อเลย ปรุงเอฝลยทุกอย่างไม่มีผงชูรส เครื่องก็เลือกซื้อแบบไม่มีผงชูรสเหมือนกัน ถ้าเด็กๆเริ่มเบื่อข้าว ต้องลองเปลี่ยนเมนูบ่อยๆค่ะ 7 เดือนอาจจะทานข้าวบดอยู่ ลองเปลี่ยนจากข้าวเป็นอย่างอื่นบ้าง เช่น ซุปฟักทอง ซุปผัก เรื้อปลาปั้นก้อน แอปเปิ้ลขูดฝอย โจ๊กปลาบดเป็นเนื้อเดียวกันเลย -

5y ago

ขอบคุนค่ะ