ซิงเกิ้ลมัม ?

ตอนนี้ท้อมากค่ะ พ่อเค้าไม่มาดูดำดูดีเลยแล้วเค้าก็มีแฟนใหม่ไปแล้วค่ะแถมยังว่าเราเสียๆหายๆ... เราขอเงินเพื่อมาซื้อของใช้ให้ลูกเค้าก็ไม่ให้สักบาท... เค้าบอกผุ้หญิงที่เค้าคุยว่าลูกคนนี้เป็นน้องเค้าเราเสียใจมากค่ะ ไม่คิดว่าตัวเองจะเลือกผิดขนาดนี้...ในใจอยากให้เค้าเปลี่ยนตัวเองเพื่อลูกทำเค้าเกิดมาแล้วก็ทิ้งงี้หรอ? สงสารลูกมากค่ะมองหน้าลูกทีไรจะร้องไห้ทุกที

ซิงเกิ้ลมัม ?
1103 ตอบกลับ

สู้ๆนะคะ คุณแม่อย่าพยายามเปลี่ยนเค้าเลยคะ เปลี่ยนความคิดของเราง่ายกว่า มองโลกในแง่ดีไว้คะแม่จะได้ไม่ต้องทนทุกข์เสียใจ ถ้าคุณก้าวข้ามความรู้สึกตอนนี้ไปได้ คุณแม่จะกลับมาแกร่งอีกครั้งเพื่อลูก สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้คะ

สู้ๆเราก็เคยผ่านเรื่องแบบนี้มากว่าจะผ่านมาได้ก็เหนื่อยเหมือนกันแต่ได้กำลังใจมีพ่อแม่ที่ค่อยดูแลวันนี้ผ่านไปได้พรุ่งนี้ก็ต้องผ่านมันไปได้เหมือนกันช่วงนี้จะรู้สึกท้อเพราะเราเหนื่อยเชื่อเถอะเดี่ยวมันจะดีขึ้น

เหตุการณ์คล้ายกันเลยค่ะ ขอเงินเพื่อมาซื้อของบำรุงร่างกายเพราะเป็นธารัสซีเมีย หมอให้บำรุงเยอะๆ แต่ฝั่งผู้ชายหาว่าใช้เงินสิ้นเปลืองไม่ยอมให้แม้แต่บาทเดียว จนตอนนี้แยกกันอยู่แล้วค่ะ เสียใจมากที่เลือกผิดคนสู้ๆนะคะ

เหมือนกันค่ะ ชีวิตเราเลือกไม่ได้ คนที่คิดไม่ได้ต่อให้เราดีกับเขาแค่ไหนเขาก็ไม่เห็นหรอกค่ะแม่ เราเลี้ยงลูกด้วยตัวเองได้ไม่ต้องไปง้อค่ะ ลูกเราคือของขวัญที่ดีที่สุดในชีวิต ดูแลลูกดีๆนะคะแม่ เป็นกำลังใจให้ค่ะ🤱🏻🥰

เป็นเหมือนกันเลยค่ะเริกไปแร้วยังมาด่าเราไหนทางที่ไม่ดีไม่เคยห่วงใยลุกไปมีคนไหมก้เอาคนไหม่มาด่าเรา เขาบอในท้องเราไม่ใช้ลุกเขาเริกกันไปตอน7เดือนกว่าๆตอนนี้9เดือนกว่าแร้วจร้า ออกเดือนนี้จร้า สุ้นะค่ะเราก็เป้น

สู้ๆค่ะเรามีศักดิ์ศรีพอค่ะ​ ไม่น้องไปเรียกร้องอะไรแล้วค่ะ​ ยิ่งเราตามเขายิ่งรำคาญ​ เรายังมีพ่อแม่ญาติๆเราช่วยดูแลค่ะ​ อย่าไปคิดมากอย่าไปตามทำเห็นแกตัวเเบบนี้เลยค่ะตามไปมั่นใจหรอคะเขาจะไม่เป็นภาระของเราอีก​

สู้ๆๆค้ะอีกหน่วยก้สบายของเราเคยผ่านมาเหมือนกันเรื่องนี้แต่เราก้จะผ่านไห้ได้เพราะเรามีคนรอบข้างให้กำลังใจเสมอจะทุกข์จะสุขก่อเลี้ยงเขาไห้ดีที่สุดเพราะเขาก้เส้นเลือดเรา อีกหน่อยพ่อเขาก้จะรุ้ว่าอะไรเป้นอะไร

สู้ๆนะคะ อย่าไปสนใจพ่อของลูกเลย เราเปลี่ยนอะไรไม่ได้ แผ่เมตตา แล้วอวยพรให้เขาไปได้ดีหากเขาเป็นคู่เราเขาจะกลับบ้านค่ะ แต่ถ้าไม่ใช้ก็อย่าเอาสิ่งไม่ดีเข้าบ้านเลย โฟกัสที่ลูกนะคะ เรามีรักแท้ของเราเองแล้ว

สู้ๆนะคะ จุดนี้พี่ผ่านมาแล้วมันอาจจะทำใจยากหน่อยแต่ก็ต้องผ่านมาให้ได้ คลอดน้องมาพี่ก็ต้องอยู่กับน้องสองคนทำทุกอย่างเอง ตอนนี้ลูกพี่จะ7เดือนละพี่คิดว่าพี่เก่งมากที่เลี้ยงเขาโดยที่ไม่ต้องมีพ่อก็ได้

ช่วงนี้คุณแม่อาจจะท้อนะคะคุณแม่ต้องผ่านเรื่องนี้ไปให้ได้ ถ้าพ่อเค้าไม่ดีก็อย่าไปแคร์คะ แม่ก็มีลูกสองแล้วคนละสามีไม่ดีสักคนแต่แม่เชื่อว่าตัวแม่เองมีความรักให้ลูกมากพอแล้วปัญหาแค่นี้เราจะผ่านไปได้คะ❤️