ซิงเกิ้ลมัม ?

ตอนนี้ท้อมากค่ะ พ่อเค้าไม่มาดูดำดูดีเลยแล้วเค้าก็มีแฟนใหม่ไปแล้วค่ะแถมยังว่าเราเสียๆหายๆ... เราขอเงินเพื่อมาซื้อของใช้ให้ลูกเค้าก็ไม่ให้สักบาท... เค้าบอกผุ้หญิงที่เค้าคุยว่าลูกคนนี้เป็นน้องเค้าเราเสียใจมากค่ะ ไม่คิดว่าตัวเองจะเลือกผิดขนาดนี้...ในใจอยากให้เค้าเปลี่ยนตัวเองเพื่อลูกทำเค้าเกิดมาแล้วก็ทิ้งงี้หรอ? สงสารลูกมากค่ะมองหน้าลูกทีไรจะร้องไห้ทุกที

ซิงเกิ้ลมัม ?
1103 ตอบกลับ

ลูกน่ารักขนาดนี้ สู้ๆนะคะ เหนื่อย ท้อ ร้องไห้แค่ช่วงแรกคะ อีกสักพักก็ชิน จากมองหน้าลูกอยากร้องไห้ ให้มองแล้วมีพลังสู้เพื่อลูกแทนค่ะ แต่ถ้าอยากร้องอย่าร้องให้ลูกเห็นนะคะ เขารับรู้ได้ถึงความทุกข์นะคะ ✌️✌️

สู้ๆนะคะเราก็เลิกกับผู้ชายตั้งเเต่ท้องเลย ถ้าเค้าไม่สามารถเปลี่ยนเเปลงเพื่อเราเเล้วก็ลูกได้คิดไปเลยค่ะผู้หญิงดีๆไม่เหมาะสมกับผู้ชายเลวๆ มีผู้ชายอีกมากมายที่พร้อมจะรักเราเเล้วก็ลูกของเราค่ะสู้ๆนะคะ

ไม่ต้องไปสนใจคนเลวๆแบบนั้นหรอกคะ ลูกแท้ๆยังไม่สนใจใยดี ชีวิตนี้มันจะรักใครจริง เราอดทนเลี้ยงเอง และทำทุกอย่างให้ดีที่สุด เมื่อลูกโตมา ลูกจะกลายเป็นความภูมิใจของเราคะ สู้ๆนะคะ #เลี้ยงเดี่ยวเหมือนกันคะ

สู้ๆนะค่ะ อย่าพึ่งท้อดูหน้าลูกไว้ค่ะ เราไม่มีผัวแต่เรายังมีพ่อแม่พี่น้องที่ค่อยช่วยเหลือเรายุนะคะทุกอย่างจะดีขึ้นเอง ท่องไว้อดทนเพื่อลูกรักลูกให้มากๆเราจะลืมผัวเหี้...ไปเลยค่ะ เคยผ่านมาแร้วค่ะ

สู้ๆนะคะเราเองก็เป็น single mom ตอนนี้ท้องได้5เดือนแล้วพ่อของลูกก็ไม่เคยติดต่อมาเลย เพียงตอนนี้เรายังไม่คลอดเขาออกมา ไม่ต่างกันคะเข้าใจความรู้สึกคุณแม่ เข้มแข็งไว้นะคะขอให้ผ่านเรื่องร้ายนี้ไปไวไว 💕

ไม่ต้องไปขออะไรจากเขาหรอกค่ะตัดก็คือตัดต่างคนต่างยุเขาไม่ส่งเสียก็เรื่องของเขาในเมื่อเลิกกันไปแล้วไม่ต้องไปติดต่อกันค่ะผุ้ชายถ้ามันจะไม่สนใจแล้วต่อไห้บอกมันส่งเสียลุกยังไงมันก็ไม่ส่งคะ

สู้ๆนะคะคุณแม่ แม่บ้านนี้ก็เลิกกับพ่อของลูกตั้งแต่ท้อง 2เดือนคะ จนตอนนี้ได้ 7เดือนแล้ว เขาไม่เคยมาให้อะไรสักอย่าง ทั้งดูแลทั้งเงินทองไม่เคยให้สักบาทเลยคะ และตอนนี้เขาก็มีคนใหม่แล้วเหมือนกัน

บ้านนีก้อเคยผ่านเรื่องราวแบบนีมาเช่นกันทำงานหาเลี้ยงลูกคนเดียวเช้ารีบไปส่งลูกไปเรียนแล้วรีบไปทำงานจนผ่านมาได้เป็นแม่เลี้ยวเดี่ยวมันยากนะแต่เราก้อผ่านมาได้โดยที่ไม่มีใครเลยสู้ๆนะค่ะ

เหมือนกันเลยจ้า เลิกกันตั้งแต่ลูกเกิดไม่เคยมาดูลูกเลย ไม่มีอม้แต่สิ่งของที่คิดจะวื้อให้ลูก แถมมีเมียใหม่ไปแล้ว สงสารลูกเหมือนกันค่ะ แต่ลูกโตมาต้องเข้าใจเราแน่ๆ ตอนนี้น้อง2 เดือน 26 วันค่ะ

สู้ๆนะคะคุณแม่ ตอนนี้คุณแม่ต้องรักตัวเองและลูกให้มากๆ คนที่จะอยู่เคียงข้างลูกก็คือคุณแม่นะคะ คุณแม่เข้มแข็งเข้าไว้นะคะ ทุกอย่างต้องมีทางที่ดีเสมอ เป็นกำลังใจให้นะคะ... คุณลูกน่ารักมากๆค่ะ