ขออนุญาติสอบถามเเม่ๆบ้านอื่นหน่อยค่าา

ตอนนี้ท้องได้ 6 เดือนเเล้ว เมื่อวานไปซาวด์มา หมอบอกว่าคุณเเม่เดินเยอะเกินไป ท้องเเข็งบ่อย มดลูกบีบทำให้ลูกอึดอัด ซึ่งตัวเเม่เองไม่ทราบเลยว่ามีอาการท้องเเข็ง นน.ลูก 536 ถือว่าต่ำกว่าเกณฑ์มั้ยคะ หมอเเจ้งว่าสมองน้องยังสร้างไม่เต็มที่ ตอนนี้เเม่เครียดมากเลยค่ะ กลัวน้องจะเป็นอะไร เนื่องจากเเม่ตัวเล็กด้วยค่ะ ก่อนมีน้อง นน.39 ตอนนี้ท้อง 6 เดือน นน.41 ค่ะ

2 ตอบกลับ

มันน่าจะแบ่งเป็น 2 เรื่องนะคะ 1. แม่เดินบ่อย จนเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ซึ่งตัวเด็กยังไม่พร้อม 2. เด็ก นน. ถึงเกณฑ์หรือเปล่า อันนี้เข้าใจถูกใช่ไหมคะ ซึ่งตามที่เข้าใจ แม่น่าจะเสี่ยงแท้งคุกคาม เกิดจากการเดินเยอะ ซึ่งถ้าคลอดลูกช่วงเวลานี้ความสมบูรณ์ของน้องยังไม่พอค่ะ แม่ต้องปรึกษาหมอค่ะ ส่วนเรื่อง นน. น้อง เกณฑ์ตามที่อีกคอมเม้นท์ คอมเม้นท์เลยค่ะ

ตารางน้ำหนักค่ะ