ขอสอบถามท้องแรกเจ็บท้องเตือน

ตอนนี้ท้องได้ 36w เมื่อวานมีอาการปวดเหมือนจะเป็นประจำเดือนนานประมาณ1-2นาที 1 ครั่ง วันนี้ปวดเหมือนปวดถ่ายท้อง แต่ก็ไม่ถ่าย พอนอนพักก็จะหาย พอลุกเดินก็จะปวด แบบนี้เรียกเจ็บเตือนมั้ยคะ

7 ตอบกลับ

36w แนะนำแม่ไปหาหมอนะคะ มันเป็นอาการใกล้คลอดหรือมดลูกบับตัวค่ะ ถ้าปวดถี่คือจะคลอดค่ะ ยังๆม่ถึงเวลาคลอดค่ะแม่ไม่งั้นแม่จะได้คลอดก่อนกำหนดนะคะ 36wปอดน้องยังไม่แข็งแรงพอค่ะแม่ สู้ๆค่ะ อดทนอีกนิดนะคะ ตอนเรา36wมีเลือดออกนิดนึง คือแอดมิดเลยค่ะ

เราเป็นค่ะ ตอนนี้35+5 ปรึกษาคุณหมอแล้ว แกบอกนั่งพักไม่พอ ให้นอนไปเลยค่ะจนกว่าจะหาย ถ้านอนแล้วไม่หายให้จับเวลาค่ะ แต่เราลืมแล้วว่าจับยังไง อีกอย่างถ้ามีน้ำเดินกับเลือดหิ้วกระเป๋าไปรพได้เลยค่ะ

2y ago

อย่ารอให้น้ำเดินค่ะ ถ้าน้ำเดินคือต้อวคลอดแล้วจะยับยั้งคลอดไม่ได้ และเด็กยังพัฒนาการไม่เต็มที่ค่ะ ต้องนอนในห้องNICUต่ออีก

เป็นเหมือนกันเลยคะมันแบบบอกไม่ถูกเหมือนจะท้องเสียแต่ไม่อึ ตอนนี้ก็เป็นอยู่36w2d วันนี้

หาหมอด่วนค่ะ ระวังคลอดก่อนกำหนด เด็กยังไม่พร้อมค่ะ

36วีค ไปหาหมอเลยค่ะ จะคลอดแล้ว

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า✌️

สู้ๆ นะคะแม่