แม่ๆบ้านไหนท้องเล็กบ้างไหมคะ

ตอนนี้ท้องได้ 35w3d แล้วท้องเล็กกังวลมากเลยว่าลูกจะออกมาน้ำหนักไม่ถึงเกรณ์ค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

12 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวลค่ะ ท้องเล็กไม่เกี่ยวกับแม่ตัวเล็ก เราก็ท้องเล็ก นน.ลูกอยู่ในเกณฑ์มาตลอด ไม่ได้บำรุงอะไรพิเศษเลยค่ะ ทานแอนมัมแค่วันละกล่อง เน้นทานอาหารครบ5หมู่ นอนพักเยอะๆ ค่ะ นน.จะลงลูก

อย่าคิดมากค่ะแม่ เราก็ท้องเล็กค่ะวันนี้พึ่งไปซาวด์มาตอนนี้34w3d น้ำหนักลูกได้2300กรัมค่ะ ท้องเล็กไม่เกี่ยวนะค่ะ ทานไข่ นม เนื้อเยอะๆค่ะแม่บำรุงตัวเล็กในท้อง

ท้องเล็กไม่ต้องกังวลนะคะ ท้องเล็กเกี่ยวกับแม่รูปร้างเล็กค่ะ แต่เด็กไม่ได้เล็กตามท้อง นะคะ ท้องใหญ่ไม่ได้มีผลว่าเด็กในท้องจะตัวใหญ่ค่ะ

เราท้องเล็กทั้ง 2 ท้องเลยค่ะ น้ำหนักแม่ขึ้นไม่ 6-8 กก ช่วงท้องค่ะ สุดท้ายลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ตอนคลอดเลยค่ะ

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

ไม่เกี่ยวกับท้องเล็กค่ะ ถ้า นน.ลูกต่ำกว่าเกณฑ์หมอจะแนะนำและทักท้วงแล้วค่ะ

ดีแล้ว ค่ะ คือจะเกี่ยวกับคลอดง่ายด้วยไหมคะ

เราก็ท้องเล็กนะวันนี้หมอซาวให้น้ำหนัก2140 33w 3d

เราก็ท้องเล็ก35+3วีค เหมือนกันเลยค่ะ

2y ago

15ตุลาค่ะ อต่ตอนนี้น้องกลับหัวแล้ว

ฝากครรถ์ป่าวครับ ทำไมถึงกังวล